หนัง

CITIZEN X

เมื่อไม่นานมานี้ Serial Killer Celluloid ได้ดูMemories of Murder ของ Joon-ho Bong (2003) ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับการเผชิญหน้าครั้งแรกของตำรวจเกาหลีใต้กับการฆาตกรรมต่อเนื่องซึ่งมาพร้อมกับช่วงการเรียนรู้ที่สูงชันเนื่องจากนักสืบพยายามดิ้นรนเพื่อทำความเข้าใจกับอาชญากรรมที่โหดร้าย และวิธีการชิงไหวชิงพริบผู้กระทำความผิด ภาพยนตร์ HBO ปี 1995 Citizen Xทำสิ่งที่คล้ายคลึงกันโดยมุ่งเน้นไปที่เรื่องราวของความสยองขวัญที่ไม่สามารถบรรยายได้ในสหภาพโซเวียต Andrei Chikatilo เริ่มกระทำชำเราฆาตกรรมและทำร้ายร่างกายเหยื่อในปี ’78 จนกระทั่งเขาถูกจับในวันที่ 20 พฤศจิกายน 1990

เขาฆ่าผู้หญิงและเด็กอย่างน้อยห้าสิบสองคน เจ้าหน้าที่ระดับสูงในพรรคคอมมิวนิสต์แห่งสหภาพโซเวียต (CPSU) ยืนกรานเพียงสิ่งเดียวนอกเหนือจากการที่มีศพเริ่มหมักหมม: สหภาพโซเวียตไม่มีฆาตกรต่อเนื่องเพราะนั่นคือ“ ปรากฏการณ์ตะวันตกที่เสื่อมโทรม .”

ในปี ’83 พันตรีมิคาอิลเฟติซอฟ (รับบทโดยโดนัลด์ซัทเทอร์แลนด์) คิดว่ามีหลักฐานบ่งชี้ว่าฆาตกรต่อเนื่องทำงานอยู่ในรัสเซีย เขาเกณฑ์นักวิเคราะห์ทางนิติวิทยาศาสตร์พลเรือนชื่อวิคเตอร์บูราคอฟ (รับบทโดยสตีเฟนเรีย) เพื่อนำการสอบสวนในพื้นที่ชาคตีซึ่งการฆาตกรรมที่ได้รับการยืนยันครั้งแรกเกิดขึ้นในปีพ. ศ. เฟติซอฟและบูราคอฟพบว่าระบบราชการของ CPSU ขัดแย้งกับวิธีการสืบสวนที่ชาญฉลาดและละเอียดถี่ถ้วนซึ่งจำเป็นในการทำความเข้าใจและจับฆาตกรต่อเนื่อง กระบวนการของพรรคในการจัดการการสอบสวนได้ส่งเสริมสภาพแวดล้อมที่อาชญากรรมที่น่ากลัวของ Chikatilo สามารถดำเนินต่อไปได้อย่างไม่เหมาะสมการยืนกรานที่จะวางพรรคและให้รัฐอยู่เหนือผู้คนไม่เพียง แต่ขัดขวาง CPSU จากการช่วยเหลือตัวเองเท่านั้น แต่ยังทำให้พวกเขาไม่สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือจากประเทศอื่น ๆ ได้เช่นเดียวกับที่ตำรวจเกาหลีใต้ส่งหลักฐาน DNA ไปยังสำนักงานสอบสวนกลางแห่งสหรัฐอเมริกา ในความทรงจำของการฆาตกรรม การสืบสวนของ CPSU สะดุดลงจนกระทั่งในที่สุดรัฐก็คลานออกจากอดีตและเข้าสู่ความทันสมัย การเปลี่ยนแปลงของ Mikhail Gorbachev ต่อสหภาพโซเวียตรวมถึงสื่อโดยเฉพาะโทรทัศน์ การรายงานข่าวการสืบสวนกดดันอย่างจริงจังในการบังคับใช้กฎหมายเพื่อหาตัวฆาตกร ดูหนังออนไลน์ฟรี

บางทีที่สำคัญกว่านั้นบูราคอฟทำงานร่วมกับจิตแพทย์ดร. อเล็กซานเดอร์บูคานอฟสกี (รับบทโดยแม็กซ์ฟอนซิโดว์) ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่เคยมีมาก่อนในการสืบสวนคดีฆาตกรรมของสหภาพโซเวียตซึ่งข้อมูลทางจิตวิทยาของฆาตกรช่วยให้นักวิจัยระบุอายุของชิคาติโลได้ดีขึ้นและเข้าใจจิตวิทยาของเขา อาชญากรรม Bukhanovsky สัมภาษณ์ Chikatilo ในเวลาต่อมาและช่วยให้คำสารภาพของเขาเกิดขึ้น จุดสำคัญของบทภาพยนตร์ของ Chris Gerolmo ผู้กำกับ – เขียนบทอยู่ที่การที่ CPSU ทำอันตรายมากกว่าผลดี เขาตรวจสอบว่าในท้ายที่สุดแล้วไม่ใช่ฝ่ายที่ชนะและไม่ใช่ผู้ชายที่เชื่อในงานปาร์ตี้เหนือสิ่งอื่นใดนั่นคือผลงานของบุคคลที่พยายามรักษาความยุติธรรมให้กับผู้ที่เปราะบางที่สุดในสังคมโซเวียต ด้วยค่าใช้จ่ายของระบบราชการและการเมืองของพรรคในช่วงต้นประเด็นสำคัญของการเมือง CPSU ถูกจัดแสดงอย่างน่าเบื่อหลังจากที่ Burakov ได้ดูร่างของเหยื่อบางคนเป็นครั้งแรก Mjr. เฟติซอฟเรียกบูราคอฟเข้าพบเจ้าหน้าที่ของพรรคคนอื่น ๆ เพียงเพื่อให้พวกเขาทุกคนเย้ยหยันวิธีที่ชายคนนั้นได้กลิ่นเนื่องจากเขาใช้เวลาหลายวันไปกับศพพวกเขากึ่งโกรธที่เขาไม่ได้อาบน้ำก่อนที่จะมาพบพวกเขา หลังจากนั้นเมื่อบูราคอฟพยายามเปิดตัวในรายงานของเขาเจ้าหน้าที่ก็ตำหนิเขาอีกครั้งที่ไม่อนุญาตให้มีการแนะนำที่เหมาะสมในห้อง ทุกคนต้องแนะนำตัวเองตลอดจนชื่องานปาร์ตี้ที่อวดดีก่อนที่จะมีรายงานสำคัญเกี่ยวกับฆาตกรต่อเนื่องที่อาจเป็นเหยื่อของเยาวชน เรื่องตลกเกี่ยวกับโซเวียตคือพวกเขามีแผนกสำหรับทุกสิ่งซึ่งเป็นอาการของการจัดการระดับจุลภาคของพรรคคอมมิวนิสต์ มีรายงานแผนและโครงร่างสำหรับทุกสิ่งก่อนที่ใครจะย้าย บูราคอฟและคนอื่น ๆ กลายเป็นส่วนหนึ่งของสิ่งที่เรียกว่า “แผนกนักฆ่า” ช่วงเวลาเช่นนี้ในบทภาพยนตร์แสดงให้เห็นว่าเรื่องไร้สาระของระบบราชการอุดตันกระบวนการทั้งหมดได้อย่างง่ายดายเพียงใด ดูหนัง 4k กระตุก

นอกเหนือจากฉากที่มี Chikatilo แล้วช่วงเวลาที่ไม่สงบอีกอย่างหนึ่งในบทภาพยนตร์ก็คือเมื่อ Burakov ถึงจุดแตกหักไม่สามารถหาทรัพยากรที่จำเป็นในการสืบสวนคดีฆาตกรรมได้อย่างเหมาะสมและต้องน้ำตาไหลต่อหน้าผู้บังคับบัญชา “ ผู้ชายคนนี้ร้องไห้เหรอ” เจ้าหน้าที่คนหนึ่งถามด้วยความรู้สึกเบื่อหน่ายจากอารมณ์ภายนอก นี่คือตัวอย่างของความเป็นชายที่เป็นพิษในที่ทำงาน นอกจากนี้ยังเป็นโรคเฉพาะถิ่นของระบบราชการโซเวียตโดยรวมด้วยความสงสารของบูราคอฟและความเจ็บปวดที่ตามมาถือเป็นปัญหา ช่วงเวลานี้เก็บรายละเอียดได้อย่างชัดเจนถึงลักษณะที่เย็นชาและไร้อารมณ์ของเจ้าหน้าที่พรรคของสหภาพโซเวียต ดู หนัง hd

 

 

By