JUST MERCY (2020)

“Just Mercy” มีความโชคร้ายในการเข้าฉายในโรงภาพยนตร์พร้อมกับเรื่องClemencyซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่กล้าหาญและดีกว่าใน Death Row ของเรือนจำ แม้ว่าตัวละครนำจะมีเจตนาต่างกัน — ไบรอัน สตีเวนสันนักเคลื่อนไหวของไมเคิล บี. จอร์แดนพยายามเอาตัวนักโทษออกจากแถว ขณะที่อัลเฟรวูดดาร์ดพัศดีเบอร์นาดีน วิลเลียมส์ ดูแลการประหารชีวิตของพวกเขา นักแสดงสองคนต่างก็มีช่วงเวลาแห่งความเงียบงันซึ่งดูเหมือนว่าร่างกายจะสั่นคลอนจากบาดแผลภายในที่พวกเขากำลังปราบปราม สิ่งนี้สร้างขึ้นในตัวละครของ Woodard โดยเนื้อแท้ แต่สำหรับ Jordan มันรู้สึกเหมือนกับนักแสดงที่พยายามอย่างเต็มที่เพื่อก้าวขึ้นเหนือลักษณะเฉพาะที่บางเฉียบที่เขาได้รับ สตีเวนสันมีเกียรติและไร้ที่ติมากจนเขาเป็นคนน่าเบื่อที่น่าเชื่อถือ เว้นแต่คุณจะเน้นที่ร่างกายของจอร์แดน คุณมองเข้าไปในดวงตาของเขาและเห็นว่าเขาพยายามเล่นอะไรบางอย่างที่น้ำเสียงที่ระมัดระวังของภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่อนุญาต นั่นคือความรู้สึกของความโกรธเกรี้ยวของแบล็ก  หนัง hd

นับตั้งแต่ยุคของภาพข้อความจากยุค 50 ภาพยนตร์ส่วนใหญ่เกี่ยวกับความทุกข์ทรมานของชาวแอฟริกัน-อเมริกันได้รับการปรับเทียบในแบบที่ “ Just Mercy” เป็นเสมอมา โดยมีเป้าหมายที่จะไม่ทำให้ผู้ชมผิวขาวขุ่นเคืองด้วยสิ่งใดที่คล้ายกับความโกรธของแบล็กในระยะไกล เราสามารถถูกทุบตี ข่มขืน เป็นทาส ถูกตำรวจยิงโดยไม่มีเหตุผล ตกเป็นเหยื่อของระบบยุติธรรมที่เอาเปรียบเรา หรือสิ่งอื่น ๆ ในโลกแห่งความเป็นจริงที่สามารถเกิดขึ้นกับเราได้ แต่พระเจ้าก็ทรงช่วยเราหากตัวละครนั้นโกรธ นี้. แต่เรากลับกลายเป็นผู้สูงศักดิ์ ที่จะกุมพระหัตถ์ที่ไม่เปลี่ยนแปลงของพระองค์ ในขณะที่หญิงผิวสีผู้ไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยนั้น “อืมมม-HMMMMM!” บนซาวด์แทร็กเพื่อเป็นสัญลักษณ์ของความทุกข์ของเรา มี “hmmm-HMMMMM” มากมายในหนังเรื่องนี้ มากเสียจนฉันต้องกลั้นหัวเราะ ความคิดโบราณเหล่านี้ใช้มากเกินไปจนเป็นบ้า ระหว่างนี้ก็ยังขาดความดแจ่มใสไม่แพ้กัน “ Harriet” และสุดขอบฟ้า “ The Best of Enemies ” ริมฝีปากของหญิงสาวผู้น่าสงสารคนนั้นคงเหนื่อยหน่ายกับเสียงฟู่ฟ่านั่น

ภาพยนตร์อย่าง “Just Mercy” ป้อนทุกอย่างให้กับผู้ชมเป็นชิ้นๆ ที่ย่อยง่าย ซึ่งถือว่าคุณไม่รู้อะไรเลย หรือแย่กว่านั้น ไม่รู้อะไรเลย พวกเขาเชื่อว่าเพื่อเอาชนะใจและความคิดของผู้เหยียดผิว คุณไม่สามารถบรรยายถึงความซับซ้อนใดๆ ได้ มิฉะนั้นคุณจะทำลาย “ช่วงเวลาที่สอนได้” ที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ควรจะนำเสนอ น่าเสียดายที่ช่วงเวลาที่สอนได้เหล่านี้มักจะแสดงในลักษณะที่เหนื่อยเหมือนกันทุกประการ ราวกับว่ามันมีไว้สำหรับคนที่ต้องเรียนซ้ำชั้นเดิมตลอดเวลา ที่แย่ไปกว่านั้น คนผิวขาวที่กระทำความผิดเกี่ยวกับความอยุติธรรมมักเป็นวายร้ายตัวเดียวที่พวกเขายอมให้ผู้ชมปฏิเสธได้: “ฉันเป็นคนเหยียดผิวไม่ได้เพราะฉันไม่ได้แย่เท่าผู้ชายคนนั้น!” จริงอยู่ที่ นี่เป็นเรื่องจริงที่เป็นเรื่องราวย้อนยุค และภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่อาจหักห้ามใจผู้คนในชีวิตจริงได้ลึกซึ้งเกินไปในใบอนุญาตอันเป็นละครDestin Daniel Crettonใช้สูตรที่คุ้นเคยมากเกินไปกับบุคลิกของพวกเขา ดูหนังออนไลน์

แม้จะมีการร้องเรียนของฉัน แต่ฉันมีความชื่นชมในจำนวนที่ “ Just Mercy” เต็มใจที่จะซักถาม เป็นจำนวนมากและฉันรู้สึกว่าคำชมเชยคือการนำปัญหาเหล่านี้ขึ้นมาเลย Cretton และผู้ร่วมเขียนบทAndrew Lanhamดัดแปลงบันทึกประจำวันของ Stevenson ได้สัมผัสกับนักเคลื่อนไหวสำหรับนักโทษ Death Row คุณค่าของชีวิต White กับ Black lives ทหารผ่านศึกที่ PTSD ไม่ได้รับการตรวจสอบ เจ้าหน้าที่กฎหมายทุจริต ความไม่สมดุลของระบบยุติธรรม และในแผนย่อยที่ยึดไว้ โดย ทิมเบลค เนลสันแนวคิดที่ว่าคนจนตกเป็นเหยื่อของการบังคับใช้กฎหมาย ไม่ว่าคนจนจะเป็นสีอะไรก็ตามฉันจำได้ว่าดูโปรไฟล์ “60 นาที” ที่สร้างขึ้นใหม่ที่นี่ ซึ่งสตีเวนสันนำคดีของวอลเตอร์ แมคมิลเลียน ( เจมี่ ฟ็อกซ์ ) ออกสู่สาธารณะ McMillian อยู่บน Death Row สำหรับอาชญากรรมที่เขาสาบานว่าไม่ได้ทำ นั่นคือการตายของหญิงสาวผิวขาวคนหนึ่ง แม้จะมีพยานยืนยันตำแหน่งของเขาอยู่ 17 คนในขณะที่เกิดการฆาตกรรม คณะลูกขุนของแอละแบมาของชายผิวขาว 11 คนและชายผิวดำ 1 คนตัดสินให้แมคมิลเลียนตามคำให้การของอดีตนักโทษชื่อราล์ฟ เมเยอร์ส (เนลสัน) สตีเวนสันนำคดีของเขาไปที่คลื่นวิทยุของซีบีเอส หลังจากที่ประสบความสำเร็จในการเปิดคดีของแมคมิลเลียนอีกครั้ง จบลงด้วยผู้พิพากษาที่ตั้งชื่อตามโรเบิร์ต อี. ลี ละทิ้งการยอมรับของไมเยอร์สว่าเขาโกหกภายใต้คำสาบานในการพิจารณาคดีครั้งแรก ทั้งหมดนี้เชื่อได้อย่างสมบูรณ์ในความเป็นจริง แต่ที่นี่ ทั้งนายอำเภอเทตที่ทุจริต ( Michael Harding) และอัยการเขตถูกมองว่าเป็นคนร้ายในการ์ตูนที่กระทำการโดยลำพังมากกว่าให้บริการแก่ระบบที่เหยียดเชื้อชาติและทุจริตมากขึ้น คุณต้องรอจนถึงครึ่งทางของการปิดเครดิตเพื่อค้นพบว่า Tate ได้รับเลือกใหม่หลายครั้งหลังจากที่บทบาทของเขาในทางรถไฟของ McMillian ถูกเปิดเผย

ฉันควรพูดถึงว่าคดีนี้เกิดขึ้นที่เมืองมอนโรวิลล์ รัฐแอละแบมา หรือที่รู้จักในชื่อบ้านของฮาร์เปอร์ ลี นักเขียนเรื่อง “ To Kill a Mockingbird ” ฉันเลี้ยงดูลีเพราะหนังสือของเธอและการปรับตัวในโรงภาพยนตร์ที่ตามมานั้นไม่มีพื้นฐานสำหรับความคิดโบราณที่ซ้ำซากจำเจที่ฉันได้กล่าวไว้ข้างต้น ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่ “Just Mercy” เสียบ Michael B. Jordan เข้ากับบทบาท Atticus Finch เช่นเดียวกับGregory Peckในการแสดงอันเป็นอมตะนั้น จอร์แดนมีความมีตัวตน ความเพ้อฝัน และความชอบธรรมอยู่เคียงข้างเขา สิ่งที่ขาดหายไปคือความรู้สึกมีอำนาจสั่งการของ Peck ที่นำมาแสดง ซึ่งไม่ใช่ความผิดของ Jordan เลย สตีเวนสันเป็นพวกแยงกี้ที่ค่อนข้างไร้เดียงสาจากเดลาแวร์ที่พยายามจะนำทางไปยังภาคใต้ตอนล่าง ฟินช์เป็นชาวแอละแบมาที่มีแววตาเป็นพ่อ  ดูหนัง hd

ในฐานะที่เป็นเอวาเพื่อนร่วมงานของสตีเวนสันบรี ลาร์สันได้ร่วมทีมกับผู้กำกับ“ Short Term 12 ” อีกครั้ง แต่ทำอะไรไม่ได้มากนอกจากต้องถูกคุกคามเมื่อเธอเปิดคดีของแมคมิลเลียนอีกครั้ง ถึงกระนั้นเธอก็รีดนมตัวละครออกมามากมายจากการสูบบุหรี่ McMillian ของ Foxx เขียนในลักษณะเรียบๆ คล้ายคลึงกัน แต่เขาฉายแสงในสองสามฉากของเขากับเพื่อนร่วมเรือนจำ Death Row Herbert Richardson ( Rob Morgan). โค้งของริชาร์ดสันเป็นองค์ประกอบหนึ่งที่ประสบความสำเร็จอย่างแท้จริงของ “Just Mercy” และการแสดงที่ยอดเยี่ยมและน่าปวดหัวของมอร์แกนก็ถูกบดบังอย่างไม่ยุติธรรมโดย Foxx ในฤดูกาลที่ได้รับรางวัลนี้ สัตวแพทย์ชาวเวียดนามที่มี PTSD ขั้นรุนแรง ริชาร์ดสันเป็นเหตุให้เด็กสาวคนหนึ่งเสียชีวิต เมื่อเขาวางระเบิดที่ระเบียงของเธอระเบิด Richardson ต่างจาก McMillian ตรงที่มีความผิดในคดีนี้ และเชื่อว่าเขาอยู่ใน Death Row เขาไม่สามารถขอความช่วยเหลือเกี่ยวกับปัญหาทางจิตของเขาก่อนที่เขาก่ออาชญากรรม และพนักงานอัยการระงับข้อมูลนี้ระหว่างการพิจารณาคดี

By