ดูหนัง

Reviews : Everybody Knows

ทุกคนที่คุ้นเคยกับโรงภาพยนตร์ของอาจารย์ชาวอิหร่าน Asghar Farhadiตระหนักดีถึงแนวโน้มของเขาที่จะวางเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นลึกลงไปในเส้นด้ายที่น่าสงสัยนานหลังจากที่เราคุ้นเคยกับกิจวัตรของตัวละคร บ่อยครั้งที่ผู้สร้างภาพยนตร์รู้สึกถูกบังคับให้ช็อคผู้ชมจากการไป แต่ Farhadi เข้าใจถึงความสําคัญของการแช่เราในจังหวะปกติก่อนที่พวกเขาจะแตก ฉากอาบน้ําใน “Psycho” มีประสิทธิภาพน้อยกว่าที่เคยเปิดภาพยนตร์มากกว่าเกิดขึ้นรอบ ๆ เครื่องหมาย 40 นาที? คุณสมบัติที่แปดของ Farhadi “Everybody Knows” ยังเป็นครั้งแรกของเขาในภาษาสเปนและอาจเป็นเลนส์ที่งดงามที่สุดของเขาจนถึงปัจจุบัน โรงภาพยนตร์ที่ยาวนานของ Pedro Almodóvar José Luis Alcaineเติมเต็มการแสดงเปิดด้วยภาพที่หรูหราและจูบกันเป็นครอบครัวในมาดริดรวมตัวกันเพื่องานแต่งงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง entrancing เป็นใบหน้าของไอรีน(Carla Campra),วัยรุ่นที่ zest สําหรับชีวิตแผ่ผ่านทุกเฟรม ครอบครองความงามและแม่เหล็ก evocative ของHailee Steinfeld,Campra สั่งความสนใจของเราเพียงนานพอสําหรับเราที่จะกังวลเกี่ยวกับเธอ ไม่ว่าเธอจะขับรถมอเตอร์ไซด์ที่ถูกทอดทิ้งอย่างประมาทหรือแกว่งจากเชือกของหอระฆังขัดขวางการปลวกของป้าของเธอมันเป็นไอรีนที่ปลูกฝังในเราความรู้สึกหลุมฝังศพของ unease เราพบว่าตัวเองเกาะอยู่บนขอบของที่นั่งของเรารอสิ่งที่น่ากลัวเกิดขึ้นและเมื่อมันทํามันเป็นสิ่งที่คาดไม่ถึง

ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังเป็นอีกหนึ่งข้อพิสูจน์ถึงอัจฉริยะของฟาร์ฮาดีในการขุดพลังอันยิ่งใหญ่จากความเงียบและความนิ่ง ฉันจะไม่ลืมช่วงเวลาสําคัญในภาพก่อนหน้าของเขา”The Salesman” เมื่อกล้องเอ้อระเหยอยู่บนประตูเปิดจนกว่าผู้ชมจะเริ่มเต็มไปด้วยความหวาดกลัว

ใน “Everybody Knows” ฉันถูกกระแทกมากขึ้นกว่าเดิมโดยวิธีการที่คล่องแคล่วของผู้กํากับในการออกแบบเสียงอย่างถ่องดีเหมือน thwack ของใบปัดน้ําฝนที่มีชีพจรกระตุกของตัวละครของเขาขณะที่พวกเขามีส่วนร่วมในการแข่งขันกับเวลา หลังจากลําดับชื่อตั้งอยู่ท่ามกลางเกียร์บดของหอคอยดังกล่าวซึ่งทุกวินาทีจะลงไปที่ clang ของระฆังที่หลีกเลี่ยงไม่ได้คําว่า “เวลา” juts ออกกับเราเช่นคําพูดที่สูงขึ้นของ “มีด” ใน “แบล็กเมล์” ของ Hitchcock ทุกครั้งที่มันฟื้นคืนชีพ Paco (Javier Bardem) เจ้าของไร่องุ่นท้องถิ่นที่ประสบความสําเร็จโปรดทราบว่าไวน์ได้รับความอนุเคราะห์จากบุคลิกภาพและบุคลิกภาพของเวลาและไม่มีคําถามที่ฟาร์ฮาดีจะยอมรับว่าสิ่งเดียวกันนี้อาจกล่าวเกี่ยวกับโรงภาพยนตร์ เวลายังเกิดขึ้นเป็นสิ่งที่ Paco และเพื่อนเก่าของเขา Laura (Penélope Cruz) ในที่สุดก็พยายามที่จะซื้อสําหรับตัวเองในความพยายามที่หมดหวังที่ staving ปิดโศกนาฏกรรมที่ไม่สามารถเพิกถอนได้ เมื่อครอบครัวของลอร่าดูภาพของพิธีแต่งงานของน้องสาวของเธอเพียงชั่วโมงหลังจากที่มันถูกบันทึกไว้พวกเขาอาจจะมองเข้าไปในอดีตที่ห่างไกลซึ่งความสุขที่ยังไม่ถูกกําจัดยังคงอยู่ในความเข้าใจของหนึ่ง หนัง hd

เมื่อหลานชายของ Paco, Felipe(Sergio Castellanos)ปีนขึ้นไปบนหอคอยกับไอรีนลูกสาวของลอร่าพวกเขาขึ้นไปบันไดวงกลมคล้ายกับใน “Vertigo” และเช่นเดียวกับสถานที่อมตะนั้นมันมีความลับสลักอยู่ในผนังของมัน นอกจากนี้ยังถูกหลอกหลอนโดยความรู้สึกที่น่ารังเกียจของประวัติศาสตร์ซ้ําตัวเอง, เป็นไอรีนและเฟลิเป้กลายเป็นวาดให้กันและกันในลักษณะที่จะปรากฏไม่อาจอธิบายได้, มีฮอร์โมนโกรธไม่ได้เป็นปัจจัย. ในการทํางานร่วมกันบนหน้าจอที่เก้าของพวกเขาคู่นอกจอ Cruz และ Bardem ถูกโยนอย่างชาญฉลาดในฐานะคนรักเก่าที่อดีตได้รับการกดขี่ด้วยเหตุผลหลายประการ แต่เราสามารถรู้สึกถึงความตึงเครียดระหว่างพวกเขาทุกครั้งที่พวกเขาวนวงโคจรของกันและกัน ชื่อของภาพยนตร์เรื่องนี้ซึ่งอาจระบุไว้ว่าดังเกินไปครั้งเดียวใช้เวลาเร่งด่วนใหม่เนื่องจากพล็อตหนาขึ้นและความใกล้ชิดครั้งหนึ่งเคยแบ่งปันระหว่าง Paco และ Laura ขู่ว่าจะเพิ่มทุกสิ่งที่พวกเขาสร้างขึ้น แขกรับเชิญงานแต่งงานรู้เกี่ยวกับประวัติของคู่นี้ในระดับใดและทุกคนสามารถเชื่อถือได้อย่างแท้จริงแม้แต่คนที่มีความสัมพันธ์ทางเนื้อและเลือด? เช่นเดียวกับ “The Salesman” ทําให้เส้นแบ่งระหว่างโรงละครและความเป็นจริงเบลอเราจะทําอย่างต่อเนื่องเพื่อตั้งคําถามว่าตัวละครกําลังแสดงหรือไม่ การแสดงออกที่ไร้คําบางอย่างเมื่อจําได้อย่างไม่สุภาพใน hindsight พิสูจน์ให้พูดปริมาณ ดู 4k กระตุก

นี่คือภาพยนตร์ของอารมณ์ที่สูงตระหง่าน แต่แทนที่จะพุ่งออกมาในมหากาพย์มันกินตัวเอกของเราเกือบจะถึงจุดอัมพาต ฉันได้รับการเตือนถึงการอ้างสิทธิ์ของนิโคลคิดแมนว่าเธอร้องไห้เป็นเวลาหลายชั่วโมงเมื่อเตรียมตัวสําหรับภาพระยะใกล้ใน”Eyes Wide Shut. ” นั่นคือวิธีที่ Cruz ปรากฏตลอดทั้งภาพยนตร์ของ Farhadi เนื่องจากการทําลายล้างและป้องกันอย่างดุเดือดในฐานะพี่น้องที่โศกเศร้าที่เธอเล่นใน “การลอบสังหาร Gianni Versace” Bardem ไม่ค่อยมีความเสี่ยงมากขึ้นในภาพยนตร์และภาพพจน์ของชายภูเขาในช่วงกลางสลายกําลังอกหักอย่างเงียบ ๆ การดูเขาดื่มในข้อมูลที่น่าเศร้าอย่างฉับพลันและน่าวิตกคล้ายกับการสังเกตธารน้ําแข็งละลายละลายในมหาสมุทร การเปิดเผยที่เปลี่ยนแปลงชีวิตมากที่สุดคือกระซิบหรือทําให้เป็นรูปธรรมในรูปแบบของข้อความที่ไม่สามารถติดตามได้แม้ว่าภรรยาของ Paco, Bea (Bárbara Lennieที่รุนแรง) ให้เคาน์เตอร์ต้อนรับแก่ angst หายใจไม่ออก มุมมองที่มีสายดินของเธออาจไม่เป็นหนึ่งที่มีข้อมูล, แต่ Farhadi แสดงให้เห็นมันโดยไม่ต้องตัดสิน, ส่องสว่างวิธีการโน้มน้าวคําพูดของเธอมาจากมุมหนึ่ง. ความคารวะของผู้สร้างภาพยนตร์สําหรับอาร์เธอร์มิลเลอร์ยังคงแจ้งตัวละครชั้นที่ซับซ้อนของเขาซึ่งไม่มีสิงโตหรือถูกทําลาย แม้ว่าจะมีผู้เล่นวงดนตรีเกือบมากเกินไปที่จะติดตามการดูครั้งแรกของคน ๆ หนึ่ง แต่ไม่มีใครแสดงวายร้ายกระดาษแข็งที่สามารถยกเลิกได้อย่างง่ายดาย แนวคิดภาพของฟาร์ฮาดีบางส่วนไม่ได้จ่ายออกไปเช่นภาพเหนือศีรษะของคู่กรณีที่บอกใบ้ว่าการสร้างใหม่ของ Michael Haneke’s “Caché” อาจเหมือนในยุคของโดรน บิดที่มีศักยภาพต่าง ๆ ที่ยกขึ้นทั่วภาพจะยั่วเยามากกว่าสิ่งที่เปิดเผยในการกระทําขั้นสุดท้ายซึ่งค่อนข้างชัดเจนและไม่ผูกติดอยู่กับการเล่าเรื่องกลาง แต่เช่นเดียวกับงานทั้งหมดของ Farhadi “Everybody Knows” นั้นมีความลึกลับน้อยกว่าสิ่งที่มันค้นพบในจิตวิญญาณภายในสุดของตัวละครแต่ละตัวเปิด floodgates ไปยังอ่างเก็บน้ําของเพนต์อัพ สามีของลอร่า Alejandro (Ricardo Darínของ “ความลับในสายตาของพวกเขา “) ยังคงอยู่นอกจอนานจนเขากลายเป็น shoo-in สําหรับผู้ต้องสงสัยที่สําคัญ – จนกระทั่งเขามาถึงครึ่งทางผ่านภาพ วิธีที่เขาได้ไปเกี่ยวกับเหตุผลทางเลือกของเขาในชีวิตอาจจะแบนออก exasperating ใน naiveté ที่สง่างาม, แต่ Darín ทําให้เราเข้าใจความต้องการ Alejandro สําหรับการปิด. ความสุขของเขาอาศัยรากฐานที่ประกอบด้วยความลับที่ไม่สามารถเก็บไว้ได้อย่างไม่มีกําหนด ทุกอย่างนําไปสู่ลําดับภูมิอากาศที่จัดเวทีโดย Farhadi อย่างไม่มีที่ติซึ่งช่วงเวลาสําคัญเกิดขึ้นจากมุมมองเนื่องจากทิศทางที่ผิดพลาดอย่างพิถีพิถันในลําดับของนักมายากล จิตใจของเราเติมเต็มช่องว่างในลักษณะที่ช่วยให้เหตุการณ์ที่น่ากลัวที่สุดกลายเป็นแบรนด์ที่สดใสมากขึ้นในจินตนาการของเรา ในฐานะผู้กํากับที่ระบุในระหว่างการสนทนาของเราในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโต “ทุกสิ่งที่คุณเห็นภายในเฟรมช่วยให้คุณจินตนาการถึงสิ่งที่มีอยู่นอกกรอบ”

“ทุกคนรู้” อาจไม่ใช่คลาสสิกทันทีเช่น “การแยก” แต่มีเพียงภาพยนตร์สายพันธุ์ที่หายากเท่านั้น มันเป็นการกระทําที่ยอดเยี่ยมยั่วยุอย่างร่ํารวยและไม่น้อยไปกว่าการหลงใหล ฟาร์ฮาดีอาจถูกวิพากษ์วิจารณ์ในอิหร่านเหมือน Pawe Pawlikowski อยู่ในโปแลนด์สําหรับการปฏิเสธที่จะแสดงประเทศบ้านเกิดของเขาในแสงบวกทั้งหมด แต่รูปแบบของการทํางานของผู้สร้างภาพยนตร์ทั้งสองสามารถแปลเป็นวัฒนธรรมใด ๆ เนื่องจากการยึดครองหัวหน้าของพวกเขาเป็นสภาพของมนุษย์ มันไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่เมื่อ Farhadi เดินทางไปทั่วโลกด้วยภาพยนตร์ของเขาเขาพบว่าผู้ชมมีปฏิกิริยาคล้ายกันไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ที่ไหน ผู้สร้างภาพยนตร์ไม่กี่คนที่เคยมีพรสวรรค์ในการยืนยันระดับที่เราเหมือนกันมากกว่าที่เราเคยคิดไว้ ดู หนัง hd

By