หนัง

THE 39 STEPS

ผู้ประกาศข่าวที่ห้องโถงดนตรีแนะนำหนึ่งในผู้ชายที่โดดเด่นที่สุดในโลก มิสเตอร์เมมโมรี (ไวลี วัตสัน) ชายผู้มุ่งมั่นในการจดจำข้อเท็จจริงนับไม่ถ้วน แม้ว่าฝูงชนจะเยาะเย้ยเขาอย่างไร้ความปราณี แต่เขาก็อ่านเรื่องไม่สำคัญที่ถูกต้องมากมาย ริชาร์ด ฮันเนย์ (โรเบิร์ต โดแนท) ชาวแคนาดาสอบถามเกี่ยวกับระยะทางทางภูมิศาสตร์โดยเฉพาะ ซึ่งได้รับคำตอบอย่างแม่นยำ ก่อนที่การต่อสู้จะยุติลงและการยิงปืนก็จะถูกปล่อยออกไป หญิงสาวสวย ลึกลับ และหวาดระแวง ตั้งชื่อให้ว่า แอนนาเบลลา สมิธ (ลูซี่ มานน์ไฮม์)

ปรารถนาเป็นพิเศษที่จะติดตามฮันเนย์กลับไปที่แฟลตเวสต์เอนด์ของเขาที่พอร์ตแลนด์ เพลส เมื่อไปถึงที่นั่น พฤติกรรมของเธอก็กลายเป็นคนแปลกหน้า แสดงอาการกลัวอย่างชัดเจน โดยขอให้หันกระจกออกและทาสีเงาหลังจากดื่มเสร็จแล้ว เธออธิบายว่าเธอเป็นสายลับ ไม่สังกัดประเทศใดประเทศหนึ่ง และเธอมีข้อมูลที่มีค่า ซึ่งทำให้เธอต้องยิงที่ห้องโถงเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ

เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ชายสองคนไล่ตามเธอ เธอยืนกรานว่าฮันเนย์มีส่วนเกี่ยวข้องและต้องหลีกเลี่ยงไม่ให้ผู้ชายที่มีใบหน้าและตัวตนหลายคนสูญเสียส่วนบนของนิ้วก้อยของเขา กลางดึก สมิธสะดุดเข้าไปในห้องของฮันเนย์ด้วยมีดที่หลังของเธอ และประกาศด้วยลมหายใจสุดท้ายของเธอว่าฮันเนย์ต้องกำจัดออกไป ไม่เช่นนั้นเขาจะตกเป็นเป้าหมายรายต่อไปการเว้นจังหวะเป็นข้อเท็จจริงที่ว่าแทบไม่มีเวลาทำความรู้จักกับสมิธก่อนที่เธอจะตาย ต่อมา นี่เป็นหนึ่งในทรัพย์สินที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของภาพยนตร์ โดยจะดำเนินไปอย่างรวดเร็วเพื่อให้ผู้ชมรู้สึกกังวลและเกรี้ยวกราดเหมือนพระเอก ซึ่งถูกเนรเทศจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่งอย่างบ้าคลั่งโดยไม่มีเวลาปรับตัวหรือปรับตัวดูหนัง hd

ตัวเอกผู้ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ซึ่งติดอยู่ในการผจญภัยของการจารกรรมและการจารกรรม ถูกบีบให้ต้องดำเนินภารกิจที่บาดใจต่อไป โดยได้รับแจ้งจากแผนที่สกอตแลนด์เท่านั้น นอกจากนี้ ในรูปแบบมาตรฐานในขณะนี้ Hannay ไม่สามารถโน้มน้าวให้ใครก็ตามรู้ความจริงและต้องสร้างคำโกหกที่น่าเชื่อถือเพื่อวางแผนเกี่ยวกับเมือง (รวมถึงการปลอมตัวเป็นคนส่งนม ช่างยนต์ ฯลฯ) และต้องกังวลอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับการถูกจดจำ เขาเป็นชายคนหนึ่งที่ต้องการอาชญากรรมที่เขาไม่ได้ก่อน่าแปลกที่ในตอนแรกเขาไม่เชื่อมิสสมิธ เขาได้กล่าวถึงแนวคิดเรื่อง “การประหัตประหารคลั่งไคล้” ซึ่งเขาแสดงให้เห็นอย่างแท้จริงในช่วงที่เหลือของการเสี่ยงภัย ในฐานะผู้กำกับอัลเฟรด ฮิตช์ค็อก ฝึกฝนเทคนิคการเล่าเรื่องของเขา ผู้ชมจะคุ้นเคยไม่เพียงแค่กับหลักฐานของ “คนผิด” เท่านั้น แต่ยังรวมถึงการแสดงผาดโผน การหลบหนีจากทางการอย่างคับคั่ง คาดเดาตัวตน การไล่ล่าข้ามภูเขาหิน (ปรมาจารย์แห่งความใจจดใจจ่อมีความสัมพันธ์กับ การออกแบบท่าเต้นที่น่าวิตกกังวลผ่านภูมิประเทศที่เป็นเอกลักษณ์) และการปะปนกันโดยไม่ได้ตั้งใจในการชุมนุมขนาดใหญ่ และดังที่ผู้กำกับรู้ดีทีเดียว ช่วงเวลาของอารมณ์ขันช่วยยกระดับความตื่นเต้นสลับกันไปมาอย่างมากโชคดีที่ฮันเนย์เป็นผู้ชายที่มีความมั่นใจและมีความสามารถอย่างน่าประหลาดใจ แม้ว่าจะไม่รอดพ้นจากการจีบผู้หญิงที่แต่งงานแล้วและความเชื่อที่ผิดๆ กับคนขายของที่ไม่ไว้วางใจอย่างชัดเจน ตัวละครสมรู้ร่วมคิดในช็อตล้านต่อหนึ่ง (ฮันเนย์อยากรู้อยากเห็นซ่อนตัวอยู่ในสายตาไม่ได้)หนัง hd

กลับมาพบกันอีกครั้งด้วยความบังเอิญสุดขีด (พาเมลาที่เล่นโดยแมเดลีนแครอลเผชิญหน้ากันสั้น ๆ บนรถไฟก่อนที่จะโผล่ขึ้นมาระหว่างรถไฟขบวนหนึ่งของฮันเนย์ การจับกุมหลายครั้ง) และมักไม่ใช่คนที่พวกเขาดูเหมือน (รวมถึงตำรวจด้วย) แม้ว่าสิ่งประดิษฐ์เหล่านี้สามารถใช้การขัดเกลาได้อย่างแน่นอน แต่ “The 39 Steps” ยังคงเป็นตัวอย่างที่น่าสังเกตของหนังระทึกขวัญช่วงแรกๆ ของฮิตช์ค็อก ที่เต็มไปด้วยการวางแผน การแทงข้างหลัง การร่วมมือที่น่าอึดอัดแต่มีอารมณ์ขัน และการโต้เถียงระหว่างผู้หลบหนีและผู้ถูกใส่กุญแจมือ (แทนความโรแมนติกแบบดั้งเดิม) ฉลาด บิดดูหนังออนไลน์

 

By